5 Bí Quyết Khi Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Có Diện Tích Nhỏ

Với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, để mở rộng không gian sống, bạn nên sử dụng nội thất một cách thông minh, đa năng giúp tiết kiệm diện tích và kết hợp bố trí nội thất sáng tạo mà vẫn đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Cùng G-Moon tìm hiểu những bí quyết thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ nhé.

Thiết kế nội thất chung cư linh hoạt, đa năng

Lựa chọn những thiết bị đồ nội thất linh hoạt, đa chức năng là điều đầu tiên bạn cần chú ý khi phải xem xét thiết kế căn hộ nhỏ. Chọn bàn ghế ăn sao cho phù hợp, diện tích vừa phải đủ số lượng cần thiết. Bạn có thể dễ dàng mua một bộ sofa góc hiện đại cho phòng khách. Khi cần nghỉ ngơi có thể ngủ ngay trên đó. Phòng ngủ của bé có thể tận dụng giường tầng, giường ngủ có thể kéo ra đẩy vào.

Cất gọn mọi thứ khi không sử dụng

Chọn những sản phẩm nhỏ gọn để dễ dàng cất đi khi không sử dụng.

Tăng không gian lưu trữ

Lựa chọn nội thất thông minh có nhiều ngăn chứa đồ tăng không gian lưu trữ, giúp nhà cửa luôn gọn gàng ngăn nắp.

Sử dụng bàn trà xoay nhỏ gọn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn chung cư có diện tích nhỏ. Ngoài bàn trà chúng ta có thể lựa chọn bàn ăn thông minh mở rộng cũng làm tăng diện tích phòng ăn.

Thiết kế nội thất chung cư mở, tông màu sáng

Không vách ngăn, kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng giúp căn hộ chung cư nhỏ luôn thoáng đãng, tạo cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều. Lựa chọn nội thất nhỏ đồ nội thất có kích thước phù hợp với bố cục tổng thể thiết kế căn phòng, màu sắc nên chọn là tông màu sáng làm cho căn phòng trong rộng hơn so với diện tích thực tế.

Thiết kế nội thất chung cư tối giản

Thiết kế nội thất đơn giản với không gian nhà bếp nhỏ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh cho nhà diện tích nhỏ kết hợp cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên cho căn phòng loại bỏ cảm giác bí bách và tối tăm cho không gian phòng ngủ. Cách phối màu cũng làm cho căn gian phòng trở nên rộng hơn. Sử dụng ốp tường ánh kim hoặc gương, tranh ảnh trang trí có chiều sâu để tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.